NÂNG TẦM SALE BẤT ĐỘNG SẢN

NÂNG TẦM SALE BẤT ĐỘNG SẢN:
Khi làm sale bất động sản một thời gian, tôi bắt đầu đánh mất đi động lực, tôi bắt đầu lạc lối. tôi vẫn lên công ty đúng giờ nhưng hầu hết những ngày làm việc trôi qua một cách vô nghĩa không hiệu quả, lý do duy nhất tôi không bị đuổi việc sau vài tháng như vậy là trước đó tôi từng là một người bán hàng xuất sắc.
Hàng ngày tôi vẫn lên công ty nhưng nó không còn được sớm như những ngày đầu, vẫn bắt đầu công việc nhưng thay vì sự háo hức tìm những khách hàng mới, cơ hội mới thì là những cảm giác chán nản, mất niềm tin với công việc sale bất động, tôi bắt đầu đối phó với trưởng phòng của mình bằng những kế hoạch thật đẹp, những con số thật triển vọng nhưng đến cuối tháng cái quan trọng nhất lại không có. làm một sale bất động sản bán hàng nhưng không mang về doanh thu tôi cảm thấy thật sự áp lực và thất vọng.
tôi cố trấn an chính mình có lẽ tình hình này chỉ là tạm thời thôi, mình sẽ lại bán được hàng, nhưng tôi không làm gì cả, tôi đánh mất đi sự tập trung, bắt đầu chú ý nhiều hơn vào việc người khác đánh giá mình như thế nào? tôi tìm cách đối phó với những người xung quanh và đặc biệt với sếp của mình, và sau khi không ai để ý mình thì tôi lại không làm việc, thay vào đó là lướt mạng, lướt facebook, nó trái ngược hoàn toàn với con người tôi cách đó vài tháng. tôi vào công ty làm việc và chỉ biết đến làm việc, tập trung vào công việc mà chưa bao giờ quan tâm đến ai đang theo dõi mình cả, vì mình đang làm việc. chỉ khi mình không làm việc mà lo đối phó mình mới quan tâm đến người khác đang nhìn mình thế nào mà thôi…) một cảm giác thất vọng chính mình ngập tràn tâm hồn tôi mỗi khi kết thúc một ngày, tôi thấy mình như một kẻ ăn cắp vậy, lén lút và đối phó với từng giờ từng phút để có thể còn làm việc và lấy lương, dù là những đồng lương ít ỏi, tôi thực sự tuyệt vọng với chính mình. tôi đã thực sự MẤT LỬA VÀ BẾ TẮC. đó chính là cụm từ quen thuộc và kinh hoàng nhất của dân sale bất động sản, nỗi khiếp sợ cho những quản lý, các công ty và nền văn hoá doanh nghiệp.
Tôi cứ thế lay lắt qua hơn hai tháng, một quãng thời gian thực sự kinh khủng, nó dài vô tận, đến một ngày tôi quyết định như thế là đủ rồi, quay lại đường đua của những người xuất sắc nhất hoặc nghỉ việc. tôi chán cảnh dày vò chính mình vào mỗi đêm, chán cảnh lén lút đối phó với trưởng phòng của mình, chán cảnh chỉ biết im lặng mà không thể lý giải gì khi không có doanh số. đó là một bước ngoặt quan trọng của cảm xúc, tôi như sống lại một lần nữa với nghề, tim tôi như hừng hực khí thế, và kể từ đó cho đến nay tôi đã không còn để mình trượt dài trong cảm xúc mất lửa đó nữa, nếu tôi không làm được tôi sẽ nghỉ chứ tuyệt nhiên tôi không cho phép mình được mất lửa nữa, tôi thực sự ám ảnh và chán ghét cảm giác đó. mà chắc chắn một khi đã làm sale bất động sản bạn rất khó bỏ nghề nên khi bạn đưa mình vào thế đường cùng và không cho phép mình trượt dài, ở trong vũng lầy cảm xúc ấy quá lâu, tôi tin bạn cũng sẽ vượt qua, LỘT XÁC CẢM XÚC và trở thành một con người khác.
qua nhiều năm tôi đã từng chiến đấu với chính mình để liên tục nâng tầm bản thân và đưa mình vào những đường đua với đối thủ xứng tầm, nó giúp tôi trở thành những người làm bất động sản gặt hái được nhiều thành tựu mà nhiều người ao ước, tôi hiểu rằng kỹ năng rèn giũa chính mình là chìa khoá để chinh phục nghề bán hàng bất động sản chứ không phải là thị trường hay sản phẩm hay công ty hay bất cứ thứ gì khác, trong bất kỳ phân khúc nào, thị trường nào, giai đoạn nào cũng luôn có những người đạt được thành tựu cao hơn người khác và điểm chung chính là họ đã sở hữu chiếc chìa khoá này, chìa khoá khởi động lại con người phi thường trong chính họ để bước vào đường đua của những kẻ dẫn đầu, không chịu khuất phục trước sự tiêu cực, lười nhác của bản thân, hành trình chiến đấu với chính mình quả là một hành trình vĩ đại đó là điểm khác biệt giữa những sale tầm thường và những sale xuất sắc.
qua nhiều năm làm nghề sale bất động sản tôi đã đào tạo hàng ngàn nhân viên tìm cách hiểu họ, giúp đỡ họ, tôi càng nhận ra hầu như nhân viên nào cũng bị như vậy, nhưng có người thì thoát ra được, rồi lại bị lại mà thường thì mất lửa nặng hơn lần trước, có người thì buông xuôi, bị hạ gục, chỉ có số ít chiến đấu ngoan cường và dành chiến thắng.

bất động sản

 

1. ĐỘNG LỰC SALE : là thứ giúp bạn nhảy xuống dòng sông thành công của mình bơi đúng 1km mỗi ngày bất chấp trời lạnh hay giá buốt vậy, người cổ vũ chỉ mang lại hưng phấn một phần cho bạn còn lại phụ thuộc vào bạn để đến đích.
2. CHIẾN LƯỢC SALE : là để bạn đi nhanh hơn, có chiến lược tốt hơn, có chiến lược giống như bạn bơi xuôi dòng nước, không có chiến lược giống như khi bạn bơi xuôi lúc lại bơi ngược vậy. có chiến lược giúp bạn lựa chọn đúng hơn, nỗ lực ít hơn mà lại thành công nhanh hơn
3. NHỮNG KỸ NĂNG SALE : là giống như việc bạn có thể bơi nhiều kiểu để thích hợp với từng loại địa hình của dòng sông đó vậy, khi phải bơi ngửa, khi phải bơi để giữ sức, khi lại phải bơi sải, khi lại phải bơi chó hoặc khi phải lặn vậy. thành thục càng nhiều kỹ năng bạn càng có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong đường đua của mình trên dòng sông ấy. Dòng sông của thành công nhưng cũng là dòng sông đã nhấn chìm không biết bao nhiêu người bán hàng bất động sản.

Nhấp vào hình ảnh TUYỂN DỤNG phía trên để biết rõ hơn về thông tin.

TUYỂN DỤNG: 10 chuyên viên kinh doanh làm việc tại Thủ Dầu Một Bình Dương mọi chi tết liên hệ:

Hotline: 0941.12.12.69  – 0932.138.579 (24.24)
Email: datnenvungven.com.vn@gmail.com